1. TRANG CHỦ > Tin tức >

Bí kíp thần thánh giúp bạn đứng đầu mọi chiếu Phỏm

Sở hữu lối chơi khá đơn giản, game đánh bài Phỏm được rất nhiều người chơi yêu mến và lựa chọn. Tuy nhiên, để trở thành một cao thủ chơi Phỏm lão luyện, các bài thủ sẽ cần phải có những “chiêu” đặc biệt sau để nâng tầm trình độ cũng như tăng khả năng chiến thắng trong những “chiếu” Phỏm.

Hãy cùng Wewin khám phá 3 bí kíp thần thánh dễ luyện ngay dưới đây nhé.

Bí kíp thần thánh giúp bạn đứng đầu mọi “chiếu” Phỏm

Dương đông kích tây

Trong binh pháp, đánh cờ hay bài thì “dương đông kích tây” vẫn luôn là một kế sách hữu dụng và được sử dụng phổ biến trong các xới bài. Nếu vận dụng một cách khôn khéo, các cao thủ bài Phỏm có thể đánh lừa đối thủ, khiến đối thủ ra những lá bài mà người chơi đang chờ đợi. Trong bài Phỏm chiêu này còn có tên gọi khác là câu bài, ví dụ khi bạn đang cầm trên tay lá 9 rô, 10 rô và 8 bích. Lúc này bạn biết rằng đối thủ trước bạn có khả năng đang cầm lá 8 rô trên tay. Như vậy, bạn có thể đánh lá 8 bích ra, người chơi trước bạn sẽ nghĩ bạn không thể ăn để tạo phỏm 8 nữa và khả năng cao họ sẽ đánh lá 8 rô cho bạn.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng kế sách này, bài thủ cần phải quan sát kỹ những lá bài đang có trên bàn, đồng thời quan sát kỹ các nước đi của đối thủ để đưa ra được phán đoán chính xác. Tránh trường hợp đi câu mà gãy cần, lại đánh cho người tiếp theo ăn.

Đánh ép bài

Khi chơi bài Phỏm, đặc biệt là Phỏm solo, bạn nên hạn chế tối đa cho đối phương ăn bài vì sẽ khiến tỉ lệ thua của bạn tăng lên. Do đó bạn cần tính toán kỹ lưỡng và đánh ép bài để hạn chế tối đa nguy cơ bị đối thủ ăn bài.

Đánh ép bài thường dựa theo nguyên tắc “ngán gì cho ăn đó”, tức là khi đối thủ đánh lá bài gì, chúng ta đánh lá đó thì khả năng họ ăn được sẽ không cao. Tuy nhiên, một lá bài có thể tạo thành rất nhiều phỏm khác nhau, vì vậy bài thủ cần đặc biệt quan sát và phân tích tình huống kỹ lưỡng, tránh rơi vào kế “dương đông kích tây” của đối thủ.

Gửi ké phỏm

Trong một ván bài Phỏm, nếu không có ai ù thì kết quả thắng thua sẽ được phân định bằng điểm số. Vậy để phòng trước trường hợp đối thủ có cùng số phỏm với ta chiến thắng với số điểm ít hơn, thì bài thủ phải biết cách gửi ké phỏm để giảm số điểm trên tay xuống tối đa. Để có thể gửi ké bài thành công, người chơi cần có tư duy và khả năng quan sát để đoán được đối thủ có phỏm gì. Từ đó để dành những quân bài quan trọng và gửi ké vào phỏm của đối thủ. Chiêu này sẽ giúp điểm số cuối cùng giảm đáng kể, thậm chí nếu may mắn bạn có thể gửi tất cả những lá bài lẻ của mình và kết thúc với chiến thắng Ù.

Bài viết này được biên tập bởi:Tín Nhất Việt Nam 20 Chuyển tiếp, không đại diện Tín Nhất Việt Nam 2023Lập trường, liên lạc lại Trang chủ Và ghi rõ xuất xứ: https://yeeea.comhttps://yeeea.com/news/61/

LIÊN HỆ

facebook:Đăng nhập bằng facebook

Hotline:+84 93867292

Thời gian làm việc 24 giờ x 7ngày